Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

VIDEO

Tôm Hùm Nướng

28/12/2017 14:21

Cách Làm
 
Rửa sạch tôm. Dùng kéo bén (kéo làm cá) cắt dọc theo vỏ tôm - cả mặt lưng & mặt bụng. Bạn nữ chắc phải nhờ chồng/ bạn trai, vì mình cắt cũng khá chật vật.
 
 
Bắt chảo nóng, cho bơ, tỏi bằm, ít đường, ít bột nêm, 2 muỗng cà phê nước, nêm nếm vừa miệng. Đun sền sệt làm nước sốt. Chia làm 2 phần bằng nhau.
 
 
Cho tôm lên chảo. Lấy 1 phần nước sốt bơ tỏi tưới lên thịt tôm cho thấm đều. Bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín.
 
Khi thấy vỏ tôm đỏ đều, xé phô mai, xếp phủ kín mặt thịt tôm. Vẫn bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín.
 
 
Đợi khi phô mai chảy đều mặt thịt thì tắt bếp, dọn ra đĩa. Làm nóng phần sốt bơ tỏi còn lại rồi tưới đều khắp mặt phô mai.
 
 
Rắc 1 ít rau thơm cắt nhỏ, gia vị lá hỗn hợp Ý (McCORMICK). Trang trí với ớt & chanh cho bắt mắt. Rửa tay, lau mồ hôi & măm măm thôi nào