Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

VIDEO

Món thịt bò nướng lá lốt

28/12/2017 14:57

1.Thịt bò: 500g (Để có cách làm thịt bò nướng lá lốt ngon nhất, các bạn nên lựa chọn những dẻ sườn có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn nhé)

2.Lá lốt + hành tím + hành lá

3.Gia vị: hạt tiêu + hạt nêm + dầu ăn + nước mắm

Hướng dẫn làm thịt bò nướng lá lốt

Sau đây, là các bước thực hiện và cách ướp thịt bò nướng lá lốt thơm lừng, mềm và ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò nướng lá lốt

Thị bò: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ. Trong trường hợp không lựa chọn được thịt dẻ sườn, các bạn nên mua thịt nạc thăn và mỡ lợn rồi băm nhỏ nhé.

Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.

Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt bò nướng lá lốt ngon

Bắt đầu tiến hành làm món thịt bò nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.