Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

VIDEO

Chế biến ốc hương nướng

28/12/2017 13:52

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc hương nướng:

1 kg ốc hương

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm Chanh, ớt quả và ớt bột

Cách làm ốc hương nướng tại nhà dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên với ốc hương, sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo có pha thêm vài hạt muối. Nếu có thêm ớt tươi càng tốt bởi sẽ giúp ốc nhanh nhả hết đất, bùn cát. Thời gian ngâm ốc chừng 3h nhé.

 

Hết thời gian ngâm ốc, bạn cho ốc ra rửa nhiều lần cho thật sạch. Dùng dao chặt đuôi nhọn của ốc để khi ướp và nướng, ốc hương nhanh ngấm vị. Bước 2: Bạn giã nhỏ 2 thìa muối tinh rồi cho ra bát to. Bước 3: Thêm vào bát muối 1 thìa đường + 1 chút dầu ăn + 1 chút ớt bột + 1/2 thìa hạt nêm. Hòa thật đều rồi dùng cọ phết hỗn hợp này lên ốc hương. Ướp ốc chừng 30 phút cho ốc ngấm gia vị. Bước 4: Chuẩn bị 1 bếp than hoa để nướng. Cho ốc hương lên vỉ rồi đặt vào bếp để nướng. Nướng đến khi ốc tỏa ra mùi thơm và vảy ốc bung là ốc đã chín.

 

Bạn cho ốc ra đĩa, tráng trí và chấm ốc cùng muối tiêu chanh. Bạn thấy đấy, chỉ với 4 bước đơn giản thôi, chẳng hề khó để bạn có món ốc nướng thật thơm, thật mê đúng không nào! Với gợi ý thú vị này, chẳng những bạn có thêm một món ăn ngon – lạ để thưởng thức cùng với cả nhà mà ngay cả những khi tụ tập bạn bè hoặc dã ngoại xa, thực hiện món ốc hương nướng để ăn vặt cũng mê lắm nhé.